Tin tức

Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN "ĐÊM TRĂNG TUỔI THƠ"

13:47 31/10/2017
Vào ngày 30/09/2017, Tập đoàn Viễn Đông đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Đêm trăng tuổi thơ” tại xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, với sự tham gia của hầu hết CB-NV của các Công ty thành viên Viễn Đông - Toàn Lực - Hồn Việt, cùng các Thầy Cô và các em học sinh thuộc Hệ thống trường Việt Mỹ (VAschools).

Với mục đích chia sẻ cùng các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa niềm vui trọn vẹn nhân dịp Tết Trung thu – Tết của thiếu nhi và hỗ trợ các em thiếu nhi xã Phú Thịnh có được điều kiện học tập tốt hơn, chương trình thiện nguyện đã diễn ra với ba hoạt động chính:

Hoạt động trao hai ngôi nhà mơ ước đến với hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - vươn lên trong học tập. Tại hoạt động này, Thầy Phạm Phúc Thịnh – Hiệu trưởng khối THCS Hệ thống trường Việt Mỹ đã có những chia sẻ, động viên đến các em học sinh và gia đình.

Từ đó, các em được tiếp thêm lửa ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập. Giây phút căn nhà được trao đến các em là những giây phút ấm lòng đến xúc động. Từ nay, các em có một nơi trú ngụ an toàn hơn, vững chắc hơn, không lo ướt cặp sách mỗi khi mưa về, hay chống đỡ mỗi khi gió mạnh ùa đến.

Tiếp nối là hoạt động trao tặng Thư viện “Chắp cánh ước mơ” cho Trường THCS Tà Lài. Những cuốn sách được phân loại, gói gém thật kỹ từ những ngày lên kế hoạch cho chuyến đi, hơn 500 cuốn sách và tập vở trắng tinh sẽ giúp các em học sinh nơi đây phần nào có thêm điều kiện để học tập, tiếp thu những tri thức mới.

Song song với hoạt động trao tặng thư viện, các thầy cô, các em học sinh trường Việt Mỹ cùng các tình nguyện viên khác có cơ hội được giao lưu văn nghệ, chia sẻ kinh nghiệm học tập đến với thầy cô và các em học sinh tại trường Tà Lài.

Đoàn thiện nguyện cùng nhau trở về Trường Tiểu học Lộc Thịnh để cùng tổ chức Chương trình “Đêm trăng tuổi thơ” cho các em thiếu nhi. Các em học sinh VAschool đã chuẩn bị sẵn sàng các gian hàng trò chơi, và nhiều phần quà hấp dẫn. Các em thiếu nhi đến đông đủ và tham gia các trò chơi gian hàng hết mình không ngại mưa như trút ngoài trời. Tiếng la hét vui mừng khi được quà kết hợp với tiếng nhạc mừng trung thu làm không khí vô cùng náo nhiệt và sôi động.

Chương trình giao lưu văn nghệ tạo cơ hội để các em được thỏa sức sáng tạo qua các phần thi đố vui cùng Chị Thỏ Ngọc và Chú Cuội, trang trí đầu lân và múa hát, múa võ cổ truyền. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để đoàn thiện nguyện trao tặng 80 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã mang lại nhiều niềm vui và phần quà không chỉ đến các em thiếu nhi, mà còn cho gia đình, để các em có niềm vui trọn vẹn bên gia đình.

Chương trình đã diễn ra thành công và khép lại với đêm lửa trại thân tình của đoàn thiện nguyện. Đó là một buổi tối ấm áp để các tình nguyện viên được ngồi bên nhau, chia sẻ với nhau những câu chuyện, nhảy múa và ca hát cùng nhau xung quanh ngọn lửa bập bùng.

“Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh

Em rước đèn mừng đón chị Hằng”

Bài hát văng vẳng trong tâm trí những người tham dự, kết thúc chuyến đi thiện nguyện “Đêm trăng tuổi thơ” với đầy ắp những kỷ niệm, niềm vui và tiếng cuời.

Thiện nguyện không chỉ là mang lại niềm vui và tiếng cười cho nguời khác, mà còn là cơ hội để mang lại niềm hạnh phúc cho chính mình!

Bảo Linh